Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế website uy tín

Website đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong kinh doanh online thời kỳ công nghệ số. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực để tự xây dựng và phát triển kênh mà đa số sẽ lựa chọn phương án outsource.

Search “thiết kế website” trên Google hay các trang mạng xã hội, hàng trăm kết quả sẽ được hiển thị trong chưa đầy 1s. Một vấn đề khá đau đầu là làm sao để chọn lựa được một đơn vị thực hiện có uy tín, sản phẩm đảm bảo chất lượng giữa hàng tá Công ty và Freelancer đó?

Bài viết dưới đây là những hướng dẫn, kinh nghiệm thực tế giúp bạn tránh bị scam lừa đảo khi thuê đơn vị thiết kế website!

Hướng dẫn tránh bị scam lừa đảo khi thuê đơn vị thiết kế website

Có kiến thức nhất định về Website

Đa số những người bị lừa khi thuê làm website là do thiếu kiến thức cơ bản về xây dựng website. Vì vậy, không ít thì nhiều, bạn cần hiểu những khái niệm, thông tin cơ bản nhất về website, lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp.

Ví dụ: bạn sẽ bị tính phí cho những tính năng, giao diện mà trên thị trường website đang miễn phí hoặc các website này chứa mã độc sẽ khiến website sau này dễ bị hacker tấn công đánh cắp thông tin.

Đưa ra chi tiết yêu cầu

Không ai hiểu về ngành nghề, về lĩnh vực kinh doanh hay định hướng cho quá trình hoạt động sắp tới của doanh nghiệp bằng bạn. Do đó, một bản mô tả thông tin và yêu cầu công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cả bạn và đơn vị thiết kế website. Sau khi trao đổi, hoàn thành chốt các ý tưởng với đơn vị tư vấn và thực hiện, đây sẽ là căn cứ để nhận bàn giao sản phẩm ở giai đoạn sau cùng.

Tại ANTU, đội ngũ với chuyên môn nghiệp vụ cao sẽ trao đổi rõ ràng và thống nhất toàn bộ kế hoạch với doanh nghiệp trước khi bắt đầu triển khai dự án. 

đơn vị thiết kế website - ANTU services

Tham khảo giá và chính sách từ các đơn vị khác nhau

Giá cả là yếu tố bạn phải xem qua đầu tiên, bạn cần đi “dò” giá sản phẩm ở nhiều bên, nhưng đôi khi bạn không đánh giá được chính xác giá trị mà đơn vị thiết kế website mang lại.

Chẳng hạn như các đơn vị làm với mức giá rẻ sẽ cắt giảm hoạt động chăm sóc sau khi bàn giao website, nên đôi khi website gặp lỗi bạn sẽ phải chờ rất lâu để được fix hoặc đơn vị đó sẽ không hỗ trợ fix lỗi mà bạn phải bỏ phí thêm.

Các đơn vị làm website uy tín ngoài việc cung cấp website chất lượng, họ còn đảm bảo việc vận hành duy trì website lâu dài cho bạn thông qua các kênh chăm sóc khách hàng 24/24, các khóa training sử dụng hay hỗ trợ tư vấn phát triển miễn phí,….Vì các đơn vị uy tín hiểu rằng website là cửa hàng online của bạn, việc cửa hàng của bạn hoạt động tốt cũng giúp cho uy tín thương hiệu của đơn vị thiết kế website tăng cao.

Do đó, mức phí mà bạn bỏ ra không chỉ là giá mua của web mà còn là khâu support, hỗ trợ kiến thức, tư vấn định hướng phát triển sau bán.

Nên tham vấn người có am hiểu về Website

Nếu bạn chưa biết nhiều về website nhưng đang đắn đo tìm thuê đơn vị làm website uy tín, hãy tìm một vài người có kinh nghiệm, có am hiểu về lĩnh vực này tham vấn thêm.

Thông tin đơn vị thiết kế Website phải rõ ràng

đơn vị thiết kế website - ANTU services

Điểm cuối cùng cần lưu ý khi tìm đơn vị thiết kế website đó là xác thực thông tin. Hãy gõ tên thương hiệu trên Google để xem Công ty đó có website chính thức hay không, số điện thoại, email có thật không. Nếu bạn thuê Freelancer, các Group Thiết kế website, trang cá nhân hay Cộng đồng tương tự là nơi bạn có thể khảo sát sơ bộ về hồ sơ của người đó.

Các công ty hay các cá nhân không chịu cung cấp hay mập mờ về cách thức liên lạc thì 90% là lừa đảo.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín theo tiêu chí nào?

Thương hiệu – Uy tín của đơn vị thiết kế

Nên lựa chọn các công ty có tên tuổi trên thị trường bằng cách:

– Xem thông tin đăng ký doanh nghiệp

– Xem tuổi thọ tên miền

– Xem hoạt động của doanh nghiệp trên Internet

– Xem các đối tác, khách hàng nói về công ty

Kinh nghiệm

Để biết được kinh nghiệm thiết kế website của đơn vị nào đó, hãy truy cập trang chủ website của họ để xem các dự án đã hoàn thành và xin review feedback của khách hàng đã sử dụng. Đó là cách nhanh nhất để biết được đơn vị thiết kế website đó có uy tín hay không?

Giá dịch vụ

Chi phí thiết kế website du lịch không có một mức giá cụ thể. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Như:

– Yếu tố kỹ thuật: source code, bảo mật, công nghệ làm website

– Yếu tố chất lượng dịch vụ: chăm sóc sau bán, hỗ trợ kỹ thuật, khóa đào tạo cho khách hàng

– Yếu tố thương hiệu: kinh nghiệm làm website, cộng đồng hỗ trợ,…

– Yếu tố chức năng: chức năng khó hay dễ xử lý, kết nối và tích hợp như thế nào… (dựa vào yêu cầu trong bản Brief bạn đưa ra)

Do đó, tùy vào nhu cầu của mình để đánh giá xem bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế có mức giá phù hợp nhất.

Chính sách sau bán

Nhiều đơn vị làm website không uy tín thường “bỏ mặc” sản phẩm của mình sau khi bàn giao vì chi phí rẻ không đủ để hỗ trợ hoặc một phần vì đạo đức kinh doanh kém. Do đó, trước khi triển khai và ký kết hợp đồng, bạn nên hỏi và làm việc kỹ với đơn vị thực hiện về khâu CSKH sau khi bàn giao website và phải có cam kết rõ ràng trong hợp đồng.

Nền tảng Website tối ưu

Để tạo nên một website có nhiều nền tảng xây dựng, mỗi đơn vị làm website sẽ có điểm mạnh riêng trên mỗi nền tảng dựa trên kinh nghiệm trước đây của mình. Vì vậy bạn không cần quá băn khoăn là nên lựa chọn nền tảng nào tối ưu mà quan trọng là đơn vị đó có tư vấn định hướng cho doanh nghiệp bạn nên phát triển website hay không.

Tính bảo mật

Các đơn vị thiết kế website uy tín luôn luôn đề cao và cam kết với khách hàng về tính bảo mật của sản phẩm, của dữ liệu trong suốt quá trình khách hàng sử dụng. Thông tin này cũng được nêu rõ trong hợp đồng dự án.

Lợi ích dành cho khách hàng của ANTU

Website chất lượng

Website tại ANTU luôn được thiết kế nổi bật thân thiện với người dùng. Được tác giả chăm chút từng dòng code và xây dựng giao diện theo thiết kế riêng. Trang quản trị của website luôn dễ dàng sử dụng, ai cũng có thể dùng và cài đặt mà không cần có kiến thức về lập trình. Dễ bảo hành , dễ sửa chữa nếu như có vấn đề hỏng hóc. Vì vậy chất lượng luôn được đảm bảo về các chức năng từ bán hàng cũng như dùng để giới thiệu thương hiệu.

Support 24/7

Đội ngũ support luôn luôn sẵn sàng hộ trợ bất kì yêu cầu nào của khách hàng về vấn đề kỹ thuật sao khi bàn giao sản phẩm.

Chi phí phù hợp

Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã cung cấp một mức giá không thể phải chăng hơn. Chỉ từ 1.500.000 đồng cho một giao diện có sẵn, sau khi mua về khách hàng có thể tùy chỉnh theo phong cách riêng của mình hoặc yêu cầu đội ngũ hỗ trợ giúp đỡ.
Ngoài ra chúng tôi có các gói trải dài từ 1.500.000đ đến 20.000.000đ, đối với gói cao nhất bạn sẽ được thiết kế riêng về logo và website theo bộ nhận diện thương hiệu, cùng nhiều options đi kèm hấp dẫn khác.
Chúng tôi sẽ luôn lựa chọn gói phù hợp với túi tiền của bạn, không kì kèo lấy tiền thêm. Bởi vì khách hàng luôn là thượng đế.

Bảo hành – Bảo trì

Sau khi bàn giao, chúng tôi sẽ luôn bảo trì sản phẩm của quý vị theo định kì nhằm đảo bảo an toàn về thông tin cũng như chất lượng của dịch vụ.

ANTU services là đơn vị có trên 4 năm kinh nghiệm về thiết kế website cũng như 15 năm kinh nghiệm về luật pháp doanh nghiệp đã triển khai hơn 1000 dự án lớn nhỏ trong các khu vực. Đội ngũ chuyên môn cao, dịch vụ và chính sách chăm sóc sau bán tốt đã giúp cho ANTU trở thành 1 trong những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website tại Việt Nam

Nếu bạn đang cần khởi động doanh nghiệp, mở rộng mô hình kinh doanh hoặc đơn giản chỉ là bán hàng online, hãy liên hệ với ANTU để được tư vấn chi tiết nhé !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *