5 yếu tố để tạo nên một thiết kế website nổi bật

Khi nói đến thiết kế trang web, có rất nhiều phong cách và định hướng khác nhau mà trang web có thể đi tham khảo: Nó có thể là từ sang trọng đến tối giản, từ vui tươi và sinh động đến kiểu dáng đẹp và hiện đại. Mặc dù giao diện cuối cùng của bạn sẽ thể hiện phong cách cá nhân, dòng công việc và nhận diện thương hiệu của bạn, có một vài quy tắc cơ bản luôn được áp dụng.

Thiết kế web cung cấp trải nghiệm người dùng và chức năng tuyệt vời, và dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dưới đây chúng tôi đã tập hợp năm mẹo thiết kế trang web đơn giản để giúp bạn làm cho trang web của mình hiệu quả và hấp dẫn.

1.Cái nhìn đầu tiên của trang chủ

thiết kế website antu

Trang chủ của trang web của bạn nên truyền đạt ngay lập tức thông điệp cốt lõi của mình. Sau tất cả, người dùng hiếm khi đọc tất cả các chữ trên một trang web. Mà thay vào đó người truy cập đọc lướt các trang, nhặt lấy các từ khóa quan trọng, những câu và hình ảnh quan trọng. Với những sự hiểu biết sẵn có, điều này sẽ tốt hơn để thu hút cảm xúc từ người dùng hơn là sử dụng nhiều từ ngữ.

Tối giản hóa giúp người truy cập có thể dễ dàng đánh giá và xử lý nội dung bạn cung cấp tốt hơn. Hơn thế, bằng cách đó bạn nhiều khả năng hơn trong việc hướng người truy cập theo những gì bạn dự định làm.

Cách thực hiện

Sau đây antu.vn sẽ giúp bạn chia nhỏ nội dung của mình và tạo ra một thiết kế trang chủ chỉnh tề và hấp dẫn:

Giữ nội dung quan trọng trên màn hình đầu tiên

Người truy cập nên hiểu trang web của bạn là gì càng sớm càng tốt. Hãy đảm bảo họ không cần phải thao tác cuộn hoặc nhấp vào bất cứ vị trí nào.

Không gian nội dung của bạn

Sử dụng các khoảng trắng giữa các yếu tố bằng cách tạo ra các khoảng trống. Bạn sẽ làm cho thiết kế có cảm giác rộng rãi và cân đối hơn. Đối với văn bản, bạn viết chúng thành các đoạn nhỏ và dễ đọc.

Thêm hình ảnh

Điểm đặc biệt của các phương tiện truyền thông chất lượng cao như: hình ảnh đẹp, mỹ thuật vector hoặc icons sẽ làm nên những điều kỳ diệu trong cách để bạn truyền đạt quan điểm của mình.

Thêm lời kêu gọi và hành động

Từ việc mua hàng, đăng ký, khuyến khích người truy cập thực hiện các hành động bạn muốn bằng cách tạo ra các nút kêu gọi hành động ( CTA) trên trang chủ của trang web của bạn.

2. Thiết kế phân cấp thị giác

thiết kế website antu

Phân cấp là một nguyên tắc quan trọng của thiết kế giúp hiển thị nội dung của bạn một cách rõ ràng và hiệu quả. Thông qua việc sử dụng chính xác hệ thống phân cấp, bạn sẽ có thể dẫn khách truy cập trang web theo thứ tự ưu tiên, bắt đầu bằng phần quan trọng nhất.

Các thành phần chính của hệ thống phân cấp thị giác là:

Kích thước và trọng lượng: Làm nổi bật các tài sản hàng đầu của bạn, chẳng hạn như tên và logo doanh nghiệp của bạn, bằng cách làm cho chúng lớn hơn và nổi bật hơn. Người đọc có xu hướng hấp dẫn một cách tự nhiên trước các tiêu đề lớn và táo bạo, và chỉ sau đó chuyển sang văn bản đoạn nhỏ hơn.

Vị trí phần tử: Sử dụng bố cục trang web phù hợp để điều khiển khách truy cập của bạn nhìn đúng hướng. Chẳng hạn, bạn có thể đặt một nút kêu gọi hành động quan trọng ở chính giữa màn hình hoặc đặt logo của bạn vào tiêu đề.

Khi bạn thiết lập một hệ thống phân cấp rõ ràng cho thông tin của mình, người đọc không thể giúp đỡ được gì nhưng sẽ vô thức dõi theo gợi ý mà bạn để lại cho họ. Sau đó, áp dụng màu sắc, độ tương phản và khoảng cách để làm nổi bật hơn nữa, hãy chú ý đến những gì đang thu hút sự chú ý nhất và đảm bảo rằng nó luôn luôn có chủ ý.

Một số yếu tố thiết kế web mạnh mẽ để giúp bạn đạt được hệ thống phân cấp thị giác mạnh là các dải hoặc bố cục dạng lưới.

3. Tạo nội dung trang web dễ đọc

“Tính dễ đọc” được thể hiện ở cách mọi người dễ dàng nhận ra từ, câu và cụm từ. Khi tính dễ đọc của trang web cao, người dùng có thể dễ dàng quét hoặc đọc lướt. Bằng cách này, việc tiếp nhận thông tin trở nên dễ dàng.

Việc đạt được tính dễ đọc cho trang web là tương đối dễ dàng; hãy thử các quy tắc chính sau:

Sự tương phản là quan trọng: Sự tương phản đầy đủ giữa màu chữ và màu nền rất quan trọng đối với khả năng đọc, cũng như khả năng truy cập trang web. Mặc dù bảng màu trang web của bạn có thể là đại diện cho màu sắc thương hiệu của bạn, hãy đảm bảo rằng có đủ độ tương phản giữa các yếu tố của bạn. Để làm như vậy, hãy thử sử dụng một công cụ trực tuyến như Contrast Checker.

Kích thước chữ lớn: Hầu hết mọi người sẽ đấu tranh cho những phông chữ nhỏ hơn. Một nguyên tắc thông thường cho thiết kế web là giữ cho văn bản có kích thước tối thiểu là 16pt. Đó là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng hãy nhớ rằng con số này hoàn toàn phụ thuộc vào phông chữ bạn chọn cho trang web của mình.

Kiểu chữ: Thế giới kiểu chữ cung cấp nhiều loại phông chữ theo ý của chúng ta. Bạn có thể chọn giữa các phông chữ serif đến sans serifs.

Phông chữ San serifs thường là lựa chọn tốt nhất cho các văn bản trực tuyến dài – giống như phông chữ bạn đang đọc. Bạn cũng có thể tạo ra những cặp phông chữ thú vị bằng cách trộn các loại khác nhau lại. Đối với thiết kế logo, có rất nhiều phông chữ logo có sẵn.

Cũng có nhiều phông chữ hiển thị nhiều hơn về mặt trang trí như những phông chữ script giống như viết tay. Nếu bạn đang dùng một trong những thứ đó, hãy đảm bảo không sử dụng quá mức để tránh ảnh hưởng quá lớn.

Giới hạn số lượng phông chữ: Đừng sử dụng nhiều hơn 3 loại phông chữ khác nhau trong một trang web. Một số dự án có thể yêu cầu kết hợp phông chữ phức tạp hơn nhưng quá nhiều kiểu chữ khác nhau thường xuất hiện lộn xộn, làm mất tập trung từ sự nhận dạng thương hiệu của bạn.

Sử dụng các giao diện văn bản: Để thiết lập một hệ thống phân cấp rõ ràng, hãy đảm bảo rằng nội dung trang web bằng văn bản của bạn được thay đổi về kích thước và trọng lượng -từ một tiêu đề lớn, đến các tiêu đề nhỏ hơn, đến đoạn văn bản hoặc nội dung nhỏ hơn. Mẹo thiết kế trang web tiện dụng này có thể đảm bảo rằng luôn có thứ gì đó thu hút sự chú ý của người đọc.

4. Đảm bảo trang web của bạn dễ dàng điều hướng

Có thể bản chất của bạn là phá vỡ khuôn mẫu nhưng điều hướng trang web không phải là tiên phong. Rốt cuộc, bạn muốn người dùng của mình dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Ngoài ra, một trang web có điều hướng vững chắc giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn đồng thời cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng:

Liên kết logo với trang chủ: Mẹo thiết kế trang web là một thông lệ phổ biến mà khách truy cập của bạn sẽ mong đợi, tiết kiệm cho họ một số nhấp chuột quý giá. Nếu bạn không có sẵn thì bạn nên tạo logo của riêng mình như một phần nỗ lực xây dựng thương hiệu.

Lưu ý đến menu: Cho dù chọn danh sách kiểu ngang cổ điển, manu kiểu hamburger hay bất kỳ thứ gì khác, menu trang web của bạn phải nổi bật và dễ tìm. Ngoài ra, hãy chắc chắn nó có cấu trúc theo tầm quan trọng của từng phần.

Cung cấp một số điều hướng dọc: Nếu trang web của bạn thuộc loại cuộn dài, ví dụ như trang web một trang, hãy sử dụng menu anchor. Chỉ với một cú nhấp chuột, người xem có thể nhanh chóng chuyển đến bất kỳ phần nào của trang web. Một tùy chọn khác để xem xét là nút “Back to Top”, dẫn khách truy cập đến đầu trang bất cứ nơi nào trên trang web.

Tập trung vào phần cuối trang: Cuối trang của bạn có lẽ là thứ cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy và đó là một lý tưởng tốt để đặt tất cả các liên kết quan trọng của bạn. Điều này bao gồm thông tin liên lạc của bạn, biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội và phiên bản rút gọn của menu hoặc bất kỳ liên kết có liên quan nào mà khách truy cập có thể cần.

5. Luôn thân thiện với thiết bị di động

thiết kế website antu

Tất cả khách truy cập trang web của bạn có thể tận hưởng trang web chuyên nghiệp của bạn một cách tốt nhất ở bất kỳ thiết bị và trình duyệt web. Khi thiết kế trang web, hãy tạo một phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động để bạn có thể bắt kịp với thế giới di động ngày càng phát triển.

Truy cập trang web của bạn phiên bản di động khi đặt mình vào vị trí của người dùng và kiểm tra từng trang, hành động của người dùng và nút.

Trang web di động của bạn phải sạch hơn và ít lộn xọn hơn phiên bản máy tính, vì vậy, hãy xem xét giảm thiểu các yếu tố trang và thu nhỏ một số thứ như menu. Ngoài ra, còn có các tính năng di động độc đáo mà bạn có thể sử dụng để tăng thiết kế di động của mình.

Tại ANTU Services, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website luôn đáp ứng các như cầu trên.
Xem ngay kho giao diện tại đây: https://antu.vn/shop/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *